Phát hiện mới: Sữa mẹ chứa chất diệt ung thư  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Các nhà khoa học Thụy Điển mới đây đã tình cờ phát hiện ra trong sữa mẹ chứa chất có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Các nhà nghiên cứu tin rằng: một thành phần trong sữa mẹ có tên Hamlet có khả năng chữa trị ung thư ruột và ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, họ còn cho biết: chất này không chỉ tiêu diệt các tế bào ung thư xấu mà nó còn không hề làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh khác. Điều này đồng nghĩa với việc nó không có tác dụng phụ khiến suy nhược cơ thể.

Giáo sư Catharina Svanborg, nhà nghiên cứu miễn dịch học tại Đại học Lund ở Thụy Điển cho biết cụ thể: sữa mẹ chứa một protein gọi là alpha-lactalbumin có khả năng chuyển hóa thành chất chống ung thư khi ở trong ruột. Thậm chí, chất này có thể tiêu diệt tế bào ung thư khi kết hợp cùng thuốc kháng sinh.

Các thử nghiệm ban đầu ở bệnh nhân ung thư bàng quang cho thấy: những người được tiêm Hamlet đã thải tế bào khối u chết qua đường nước tiểu của họ chỉ trong vòng vài ngày. Nhóm nghiên cứu cũng cho biết cuộc thử nghiệm toàn diện mới về chất Hamlet đã được lên kế hoạch.

Nguồn: Vtv.vn

Cập nhật: 28/06/2019
Lượt xem: 6242
Lên trên
Đánh giá dinh dưỡng
( Cho người trưởng thành )
Cân nặng
kg
Chiều cao
m
Kết quả B.M.I
Đánh giá
Mặt trời bé thơ - Viện Dinh dưỡng (NIN)
Địa chỉ: 48B, Tăng Bạt Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 3971 7090 - Fax : (84-4) 3971 7885 - Email: ninvietnam@viendinhduong.vn
© 2011 mattroibetho.vn. Số đăng ký 180/GP-TTĐT. Cấp ngày 10/10/2011 - Thiết kế website bởi BICWeb.vn™