Khi chế biến thức ăn bổ sung các mẹ cần nhớ sử dụng đầy đủ các loại thực phẩm khi chế biến thức ăn cho bé nhé, dưới đây là quy trình chế biến, các mẹ có thể tham khảo:
- Điều đầu tiên là đảm bảo nguồn nước mà các mẹ dùng là sạch và an toàn (đã được đun sôi). Rửa sạch dụng cụ nấu ăn và thực phẩm.
- Cho bột và nước vào nồi và quấy nhẹ nhàng cho đến khi bột tan đều.
- Cho thịt/ cá/ tôm xay/ băm nhuyễn vào bột/ cháo quấy đều.
- Đặt lên bếp vừa đun vừa quấy tới khi sôi, đậy vung và đun đến khi bột gần chín.
- Khi bột/ cháo đã gần chín, cho rau băm nhỏ vào, quấy đều, đun nhỏ lửa. Cho rau vào cuối cùng là cực kỳ quan trọng để đảm bảo vitamin và khoáng chất trong rau không bị phân hủy do quá nóng.
- Hãy thử các loại rau khác nhau và thay đổi các loại tôm/ cá/ thịt mỗi bữa để làm đa dạng hương vị và kích thích trẻ ăn nhiều hơn.
- Độ đậm đặc: Dạ dày của trẻ sơ sinh rất nhỏ, vì vậy các mẹ cần cho trẻ ăn thức ăn đặc và đủ dinh dưỡng để trẻ có đủ dinh dưỡng để phát triển. Nếu các mẹ chỉ cho trẻ ăn bột quá loãng, trẻ sẽ chóng no mà không nhận được lượng dinh dưỡng cần thiết.
Nguồn: Tài liệu Dự án Alive & Thrive